Tư vấn xin visa Hong Kong

Tư vấn xin visa Hong Kong
5 (1) vote

Là một trong những đơn vị trực thuộc trung ương ở Trung Quốc, tuy là một vùng lãnh thổ độc lập, nhưng đa số luật lệ ở Hong Kong đều phụ thuộc vào Trung Quốc, vấn đề nhập cảnh cũng như vậy. Muốn đến Hong Kong du lịch, học tập, làm ăn hay có bất kì mục đích nào khác, bạn cũng vẫn phải tìm hiểu kĩ thông tin và xin visa nhập cảnh cho mình.

Visa Hong Kong là một trong những loại visa được nhiều người chú ý nhất hiện nay, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như thông tin, bạn có thể nhanh chóng nhận tư vấn xin visa Hong Kong cho mình.

Visa nhập cảnh vào Hong Kong thường là visa ngắn hạn, có thời hạn 30 ngày, đến Hong Kong được lưu trú 7 ngày, nếu muốn xin visa này, trước hết bạn cũng phải biết rõ khái niệm và tìm hiểu đầy đủ hồ sơ thủ tục đã.

Hồ sơ xin visa Hong Kong:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn trang trống (bản gốc, kèm theo hộ chiếu cũ nếu có)
  • Hình thẻ 4×6 (2 ảnh, chụp không quá 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân bản sao
  • Hộ khẩu bản sao
  • Giấy khai sinh bản sao (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Hong Kong
  • Chứng minh công việc (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép hoặc thư đề cử công tác)
  • Thư mời hoặc thư bảo lãnh từ phía Hong Kong (nếu có)
  • Chứng minh chi trả tài chính cho chuyến đi (sổ tiết kiệm/số dư ngân hàng/sổ đỏ/bất động sản… trị giá trên 5000$)

Thời gian làm visa đi Hong Kong mất khoảng từ 7 – 10 ngày, không tính lễ, tết, ngày nghỉ của Việt Nam và cả Trung Quốc. Bạn đề đơn lên tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Sài Gòn nếu trong khu vực miền nam, và Hà Nội nếu thuộc khu vực miền bắc.